Bóng đá là gì?

December 21, 2021 by No Comments

BÓNG ĐÁ là một môn thể thao phổ biến được chơi với một quả bóng cầu giữa hai đội gồm mười một cầu thủ. Đây là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, với hơn trực tiếp bóng đá 250 triệu người chơi ở hơn 200 quốc gia. Nhưng bóng đá là gì? Bài viết này giải thích các quy tắc của trò chơi và điều gì khiến nó trở nên thú vị khi xem. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về trò chơi hấp dẫn này. Cách tốt nhất để tìm hiểu về bóng đá là chơi nó.

Tin tức NFL | Tin tức bóng đá NFL mới nhất | NFL.com
Trong một trận đấu bóng đá, hai đội gồm 11 cầu thủ thi nhau ghi bàn vào lưới nhau. Một trận đấu bao gồm hai hiệp kéo dài 45 phút và thời gian bù giờ được cộng thêm cho mỗi hiệp. Trong một trận đấu bóng đá thông thường, một đội được phép 11 cầu thủ, trong khi đối thủ chỉ được phép mười người. Một hình phạt sẽ phát sinh nếu đội trực tiếp bóng đá của đối phương có hơn mười một cầu thủ trên sân của mình. Nửa sau của trò chơi là một trận đấu tự do, không có quy tắc thiết lập để bắt đầu lại trò chơi.

Bóng đá là một trong những trò chơi lâu đời và phổ biến nhất trên thế giới. Giải vô địch bóng đá thế giới là đỉnh cao của trò chơi quốc tế, tiếp theo là Giải vô địch châu Âu, Copa America và Cúp các quốc gia châu Phi. Nhiều quốc gia có các giải đấu mạnh, bao gồm giải Ngoại hạng Anh, Serie A và La Liga của Tây Ban Nha. Ở một số quốc gia, trò chơi được gọi là Soccer. Đối với nhiều người, nó là môn thể thao thú vị nhất trên thế giới.

Mục tiêu của môn bóng đá là ghi nhiều bàn thắng hơn đội đối phương trong 90 phút thi đấu. Trò chơi bao gồm hai hiệp 45 phút với 15 phút nghỉ giữa hiệp. Trong hiệp hai, một khoảng thời gian bù giờ nhất định được cộng thêm. Mục tiêu là tiếp cận phần cuối sân của đội đối phương bằng cách ghi thêm bàn thắng. Một bàn thắng được ghi thành công khi bóng đi qua đường biên ngang hoặc chạm cột dọc.

Bóng đá là một môn thể thao nhịp độ nhanh được chơi giữa hai đội. Không có việc tránh tiếp xúc với cơ thể. Mục tiêu của trò chơi là ghi nhiều bàn thắng hơn đối thủ trong 90 phút thi đấu. Trận đấu được chia thành hai hiệp kéo dài 45 phút và được tách ra bởi những phút bù giờ sau hiệp một. Mặc dù có thể ghi nhiều bàn thắng hơn trong một trận đấu kéo dài 90 phút, nhưng điều đó không hề dễ dàng.

Mục tiêu của bóng đá là vượt qua đối thủ trong một trận đấu kéo dài 90 phút. Trong phiên bản hiện đại, một bàn thắng được ghi khi toàn bộ bóng đi ngang giữa các cột khung thành. Trong các phiên bản cũ của trò chơi, mục tiêu là ghi nhiều bàn thắng hơn đối thủ. Trong phiên bản hiện đại, quả bóng không được di chuyển trong một chuyển động. Nó được truyền từ người chơi này sang người chơi khác trong một chuyển động duy nhất được gọi là đường chuyền.

Vào năm 1991, chế độ phân biệt chủng tộc đã kết thúc ở Nam Phi và cùng với đó là một đội bóng đá đa chủng tộc mới được thành lập và đã được FIFA chấp thuận. Trận đấu đầu tiên của họ được tổ chức với Cameroon vào ngày 7 tháng 7 năm 1992, trận đấu quốc gia đầu tiên của họ trong hơn hai thập kỷ. Nam Phi thắng trận với tỷ số 1-0 nhưng tất nhiên có người thắng đậm hơn rất nhiều so với kết quả trận đấu.

Nam Phi đã vượt qua vòng chung kết World Cup vào các năm 1998 và 2002, và tự động giành quyền tham dự vòng chung kết vào năm 2010 khi họ là quốc gia đăng cai. Thật không may cho Nam Phi, họ đã không thể vượt qua vòng bảng đầu tiên của bất kỳ giải vô địch nào trong số ba giải vô địch này. Mặc dù vậy, họ đang tạo được ấn tượng lâu dài với Thế giới bóng đá thông qua việc tổ chức sôi động giải đấu (họ là Quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai giải đấu nổi tiếng) và niềm đam mê của hàng triệu người hâm mộ. Thành công lớn nhất của Nam Phi ở cấp độ Quốc tế đến vào năm 1996 khi họ giành được Cúp các quốc gia châu Phi, một giải đấu mà họ lại đăng cai tổ chức. Bóng đá Nam Phi bắt đầu đăng cai World Cup 2010 thông qua việc tổ chức Đại hội Thể thao Liên đoàn năm 2009. Lần này họ vượt qua vòng bảng với chiến thắng trước New Zealand, hòa Iraq và thua nhà vô địch châu Âu Tây Ban Nha. Một thất bại trong trận bán kết trước Brazil nổi tiếng thế giới đã chấm dứt hy vọng của Nam Phi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *